ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร จุดเริ่มต้นจากความพยายามจนได้ดิบได้ดี

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร จุดเริ่มต้นจากความพยายามจนได้ดิบได้ดี

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร จุดเริ่มต้นจากความพยายามจนได้ดิบได้ดี

สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน เคยได้ยินกันบ้างไหมครับ ถึงเรื่องราวตามตำนานของจีนกับญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ ปลาคาร์ปตัวหนึ่ง มุ่งมั่นอุตสาหะ จนตัวเองได้กลายเป็นมังกรไปในที่สุด ถ้าอยากจะรู้เรื่องราวให้กระจ่าง นายฝันก็พร้อมที่จะแถลงไข ไปอ่าน ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร กันเลย

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร

เรื่องมันเกิดขึ้นที่ประเทศจีน โดยสถานที่ของเรื่องเล่านี้คือ แม่น้ำหวงเหอ ที่ชานซี มีช่องเขาที่เป็นที่ตั้งของประตูมังกร เรียกว่า อวี่เหมินโข่ว ซึ่งบริเวณอวี่เหมินโชวนั้น มีน้ำไหลเชี่ยวมาก เหล่าปลาคาร์ป ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำเหลือง ได้ยินข่าวมาว่า บริเวณประตูมังกรนั้น มีความงดงามราวสรวงสวรรค์ เหล่าปลาคาร์ปจึงต้องการเห็นสักครั้งในชีวิต จึงพากันว่ายทวนน้ำ จากทางตอนใต้ขึ้นมาจนถึงบริเวณประตูมังกร แต่บริเวณของประตูมังกรนั้นมีลักษณะสูงชันมาก จนเหล่าปลาคาร์ปไม่อาจว่ายข้ามไปได้

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร

ปลาคาร์ปส่วนใหญ่พอเห็นว่าประตูมังกรนั้นอยู่สูงจนไม่สามารถว่ายข้ามผ่านไปได้ จึงพากันว่ายอยู่บริเวณหน้าประตูมังกรนั้น แต่แล้วก็มีปลาคาร์ปสีแดงตัวใหญ่ตัวหนึ่ง บอกกับเพื่อน ๆ ฝูงปลาด้วยกันว่า เราจะต้องจะฝ่าความสูงนี้ไปให้ได้ เดี๋ยวตนเองจะลองกระโดดขึ้นไปให้ถึงก่อน

หลังกล่าวจบ ปลาคาร์ปสีแดงก็ดีดตัวพุ่งไปยังประตูมังกร แต่ก็ไปไม่ถึง แต่ก็ยังอดทนและพยายามอยู่หลาย จนในที่สุดก็สามารถโดดข้ามประตูมังกรไปได้ แล้วก็หายไปกับกระแสน้ำ ส่วนปลาตัวอื่นก็พยายามกระโดดข้ามอยู่นานจนท้อ และเลิกความคิดที่จะข้ามประตูมังกร จึงตัดสินใจจะว่ายน้ำกลับ แต่แล้วก็ปรากฏ มังกร ตัวใหญ่โผล่อยู่เหนือประตูมังกร แล้วกล่าวว่า ตนคือปลาคาร์ปสีแดง ที่ข้ามประตูมังกรจนกลายร่างเป็นมังกร พร้อมขอให้เหล่าปลา อย่าลดความพยายาม ใครที่ไม่ละความพยายาม ก็จะสามารถกลายเป็นมังกรเหมือนตนเองได้

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร

นับตั้งแต่นั้นมา ชาวจีนและญี่ปุ่นจึงยกปลาคาร์ปเป็นตัวแทนของความเพียรพยายาม รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของการประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิต และการเจริญเติบโตในชีวิตอีกด้วย

สรุป ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร จุดเริ่มต้นจากความพยายามจนได้ดิบได้ดี

เหล่าปลาคาร์ป ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำเหลือง ได้ยินข่าวมาว่า บริเวณประตูมังกรนั้น มีความงดงามราวสรวงสวรรค์ เหล่าปลาคาร์ป จึงต้องการเห็นสักครั้งในชีวิต มีปลาคาร์ปสีแดงตัวใหญ่ตัวหนึ่ง ดีดตัวพุ่งไปยังประตูมังกร แต่ก็ไปไม่ถึง แต่ก็ยังอดทนและพยายามอยู่หลาย จนในที่สุด ก็สามารถโดดข้ามประตูมังกรไปได้ แล้วก็หายไปกับกระแสน้ำ แล้วก็ปรากฏ มังกร ตัวใหญ่โผล่อยู่เหนือประตูมังกร แล้วกล่าวว่า ตนคือปลาคาร์ปสีแดง ที่ข้ามประตูมังกรจนกลายร่างเป็นมังกร นับตั้งแต่นั้นมา ชาวจีน และ ญี่ปุ่นจึงยกปลาคาร์ปเป็นตัวแทน ของความเพียรพยายาม รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของการประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิต และการเจริญเติบโตในชีวิตอีกด้วย

* * * ล้านความฝัน พันเรื่องราว ข่าวล่าสุด อยากจะรู้ ล้อมวงเข้ามา ขอนายฝันเล่าให้ฟัง * * *

คลิ๊ก > > > ทำนายฝัน < < <

Facebook : ทำนายฝัน

− − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − −