ตำนานพระจันทร์สีเลือด เมื่อคืนที่จันทร์เต็มดวง เต็มไปด้วยสีแดงฉาน

ตำนานพระจันทร์สีเลือด เมื่อคืนที่จันทร์เต็มดวง เต็มไปด้วยสีแดงฉาน

วันนี้ นายฝัน จะพาทุกคนมาอ่านถึงเรื่องราวของ ตำนานพระจันทร์สีเลือด ของผู้คนแต่ละพื้นที่ เมื่อเห็น “พระจันทร์สีเลือด” หากในปัจจุบันเรามีวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ที่พัฒนาขึ้นมาก ทำให้ตอบปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ในยุคสมัยก่อน มนุษย์มีความเชื่ออย่างไรเมื่อเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่สามารถหาคำตอบได้เช่นนี้ อย่ารอช้า เราได้รวบรวมความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับพระจันทร์สีเลือด มาให้คุณแล้วที่นี่ เริ่มกันเลย

ตำนานพระจันทร์สีเลือด

ตำนานพระจันทร์สีเลือด บทความเรื่องความเชื่อ

มากันที่ความเชื่อแรก “ชาวอินคา” เชื่อว่าพระจันทร์สีเลือด เป็นผลมาจากปีศาจเสือจากัวร์ ได้ทำการกลืนกินพระจันทร์เข้าไป ละพวกเขาเชื่อว่า โลกคือสิ่งต่อไปที่ปีศาจเลือจากัวร์จะมากิน ตำนานความเชื่อ ของชาวอินคา จึงต้องตะโกนคำราม โบกอาวุธไปมา เพื่อขับไล่ปีศาจเสือจากัวร์ออกไป ความเชื่อ ต่อไป “ชนเผ่าผู้ตั้งรกรากทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย”

ตำนานพระจันทร์สีเลือด

เชื่อว่าพระจันทร์มีบริวารที่เป็นสนม 20 นาง พร้อมด้วยบรรดาสัตว์เลี้ยงหลายชนิด โดยส่วนใหญ่จะเป็นงูและสิงโต เมื่อไหร่ก็ตามที่บรรดาเหล่าสัตว์ไม่ได้กินอาหาร พวกมันก็จะฆ่ากันเองจนทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดง จะยุติลงได้ต่อเมื่อสนมเข้ามาห้าม ความเชื่อต่อมา “ชาวเมโสโปเตเมียในโบราณ” ความเชื่อ เชื่อว่าปรากฏการณ์พระจันทร์สีเลือดเป็นการโจมตีจากฝั่งยมโลก นำโดยจอมทัพปีศาจ 7 ตน นำมาทำนายได้ว่า จะมีเหตุการณ์ที่มีผู้ประสงค์ร้ายหวังล้มบัลลังก์กษัตริย์ กษัตริย์จะต้องถูกนำตัวไปซ่อนเพื่อให้พ้นภัย

บทความเรื่องความเชื่อ

ความเชื่อต่อมา “ชาวไวกิ้ง” เชื่อว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ฝูงหมาป่าไล่กินดวงจันทร์ และดวงอาทิตย์ หากเกิดจันทรุปราคา นั่นแปลว่าเหล่าหมาป่าสามารถไล่กินดวงจันทร์ได้สำเร็จ ความเชื่อ ต่อมา “ศาสนาคริสต์” เชื่อว่าพระจันทร์สีเลือดคือสัญญาณบ่งบอกถึงจุดจบของโลก หรือการมาเกิดใหม่ของพระเจ้าคริสต์ โดยมีจุดเชื่อมโยงปรากฏในข้อความพระคัมภีร์ Joel 2:30 ว่า

ตำนานพระจันทร์สีเลือด

“ข้าจักแสดงอภินิหารทั้งบนสวรรค์และบนโลก เลือดและไฟและคลื่นควัน พระอาทิตย์จักมืดมิด และดวงจันทร์จักกลายเป็นสีเลือด ก่อนจะเกิดการมาถึงของพระผู้เป็นเจ้า” ความเชื่อสุดท้าย “ตำราของโหราศาสตร์” ความเชื่อ เชื่อว่าดวงจันทร์เป็นผู้ควบคุมในเรื่องของอารมณ์ หากเกิดจันทรุปราคาจะก่อให้เกิดการเริ่มต้นชำระล้างอารมณ์และจิตใจ กำจัดภาระทางอารมณ์ที่ไม่ดีออกไป

สรุป ตำนานพระจันทร์สีเลือด

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า สมัยก่อนที่เทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์จะเจริญรุ่งเรืองเช่นปัจจุบัน มนุษย์ได้พยายามหาคำอธิบายปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆ แตกต่างกันออกไป ตามแต่สภาพความเป็นอยู่ ความเชื่อ ในเทพเจ้า นรก สวรรค์ หรือแม้กระทั้งสัตว์ป่า ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ควรค่าแก่การศึกษาเป็นอย่างมาก

ที่มา : newtv

 

* * * ล้านความฝัน พันเรื่องราว ข่าวล่าสุด อยากจะรู้ ล้อมวงเข้ามา ขอนายฝันเล่าให้ฟัง * * *

เพียง คลิ๊ก > > > ทำนายฝัน < < <

Facebook : ทำนายฝัน

− − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − −

 

อ่านเรื่องของ นายฝัน อื่น ๆ

ดวงรายปักษ์ราศีธนู วันที่1-15/2/64 โดยหมอดูชื่อดังของ Sanook Horoscope

ดวงรายปักษ์ราศีมังกร วันที่1-15/2/64 โดยหมอดูชื่อดังของ Sanook Horoscope

ดวงรายปักษ์ราศีตุลย์ วันที่1-15/2/64 โดยหมอดูชื่อดังของ Sanook Horoscope

ดวงรายปักษ์ราศีพฤษภ วันที่1-15/2/64 โดยหมอดูชื่อดังของ Sanook Horoscope

ดวงรายปักษ์ราศีสิงห์ วันที่1-15/2/64 โดยหมอดูชื่อดังของ Sanook Horoscope