ตำนานพระจันทร์สีเลือด เมื่อคืนที่จันทร์เต็มดวง เต็มไปด้วยสีแดงฉาน

วันนี้ นายฝัน จะพาทุกคนมาอ่านถึงเรื่องราวของ ตำนานพระจันทร์สีเลือด ของผู้คนแต่ละพื้นที่ เมื่อเห็น “พระจันทร์สีเลือด” หากในปัจจุบันเรามีวิทยาการทางวิทย...

วัดบ้านเด่น หรือชื่อเต็ม วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน สวยเด่นเป็นสง่าแห่งแดนเหนือ

วัดบ้านเด่น หรือชื่อเต็ม วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน สวยเด่นเป็นสง่าแห่งแดนเหนือ สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน บรรยากาศปีใหม่ ที่มีอากาศของลมหนาว ช่างน่าพาตัวเ...

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร จุดเริ่มต้นจากความพยายามจนได้ดิบได้ดี

ตำนานปลาคาร์ปกลายเป็นมังกร จุดเริ่มต้นจากความพยายามจนได้ดิบได้ดี สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน เคยได้ยินกันบ้างไหมครับ ถึงเรื่องราวตามตำนานของจีนกับญี่ปุ่น...

10 ลักษณะ ผู้หญิงกาลกิณี ตามความเชื่อโบราณ คบไปมีแต่จม

10 ลักษณะ ผู้หญิงกาลกิณี ตามความเชื่อโบราณ คบไปมีแต่จม สวัสดีครับ . . . เหล่าท่านผู้ชายอกสามศอกทั้งหลาย เคยได้ยินคำสั่งสอนสมัยก่อนกันบ้างไหมครับ ในเรื...

วัดสมานรัตนาราม มุ่งหน้าขอความสำเร็จกับ พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดสมานรัตนาราม มุ่งหน้าขอความสำเร็จกับ พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในไทย สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ทุกคนคงรู้จัก พระพิฆเนศ เทพผู้ที่มีร่างกายเป็นมนุษย์ แต่ม...

ทางช้างเผือก เรื่องราวที่กล่าวขาน และตำนานแห่งความรักอมตะ

ทางช้างเผือก เรื่องราวที่กล่าวขาน และตำนานแห่งความรักอมตะ ทางช้างเผือก (Milky Way) สถานที่นัดพบของโกโบริกับอังศุมาลิน เป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความรักอม...

ศาลตาจันดียายสี วัดพลายชุมพล อ่างน้ำมนต์สุดขลัง ที่ใคร ๆ ต่างก็ร้องว้าว

ศาลตาจันดียายสี วัดพลายชุมพล อ่างน้ำมนต์สุดขลัง ที่ใคร ๆ ต่างก็ร้องว้าว สวัสดีครับ ทุกท่าน ใครก็ตามที่ยังไม่รู้ว่า หวยงวดที่กำลังจะถึงนี้ จะไปตามหาเลข...

ทำไมแมวถึงไม่ได้เป็นนักษัตร นายฝันเล่าเรื่อง จะบอกเล่าให้ท่านฟัง

ทำไมแมวถึงไม่ได้เป็นนักษัตร นายฝันเล่าเรื่อง จะบอกเล่าให้ท่านฟัง คำว่า นักษัตร หมายถึง ชื่อรอบเวลากำหนด 12 ปี เป็น 1 รอบ โดยกำหนดสัตว์ 12 ชนิด เป็นเคร...

แมวดำ กับความเชื่อโบราณ ทั้งด้านบวก และด้านลบ นายฝันจะเล่าให้ฟัง

แมวดำ กับความเชื่อโบราณ ทั้งด้านบวก และด้านลบ แมวดำ กับความเชื่อโบราณ แมวซึ่งมักตกเป็นเหยื่อความเชื่อในด้านลบในหลายประเทศ มาดูกันว่า แต่ละประเทศนั้นมี...

ผ้ายันต์ฟ้าประทาน มารู้ความหมายก่อนบูชา เพิ่มมงคลแก่ชีวิตตนเอง

ผ้ายันต์ฟ้าประทาน มารู้ความหมายก่อนบูชา เพิ่มมงคลแก่ชีวิตตนเอง สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ถ้าพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ของ อาแปะโรงสี คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพ...